Logo for baiviet32.com

Lệ Quyên hát 'sến'

Posted: 7.9.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Giọng hát Hà Nội thể hiện lại những ca khúc dễ nghe, vốn được người bình dân ưa thích. Với Lệ Quyên, dòng nhạc xưa này là ngưỡng khó nhất mà cô vừa chinh phục được.

Bài liên quan Lệ Quyên hát 'sến' hoặc tương tự:

Bỏ qua những ca khúc nhạc trẻ hay trữ tình thường thấy, ca sĩ "Giấc mơ có thật" chọn thể hiện Hàn Mặc Tử, Đồi thông hai mộ, Em về kẻo mưa... trong album mới. Các bài hát vốn được cho là "nhạc sến", với Lệ Quyên, là dòng nhạc dễ cảm nhưng khó xử lý nhất.

"Thu nhạc này khó gấp trăm lần các ca khúc khác. Không bàn đến cách xử lý sao cho mượt mà, luyến láy đúng các nốt, việc cảm nhận và nhập tâm vào nội dung bài cũng cần thiết. Tôi tin là mình hiểu được dòng nhạc này", nữ ca sĩ bộc bạch.

Lệ Quyên giải thích, cô tự tin vì từ bé đã dành tình cảm cho các ca khúc nhạc xưa. Lúc còn nhỏ, cô được nghe và thuộc nằm lòng nhiều bài hát. "Hát thì được nhưng tôi biết mình không đủ trải nghiệm và cảm xúc để diễn tả trọn vẹn", nên phải sau nhiều năm ấp ủ, Lệ Quyên mới mạnh dạn tự tay biên tập chùm ca khúc "thật xưa mà thật sến" để thu âm.

Lệ Quyên hát 'sến' 1

Lệ Quyên chăm chút từ phần thu âm đến hình ảnh minh họa trong CD "Khúc tình xưa". Ảnh: Tuấn L'amant. 12 ca khúc trong album "Khúc tình xưa" là các nhạc phẩm nữ ca sĩ yêu thích từ hồi 12 tuổi. Sau bao thăng trầm của đời sống, Quyên cho rằng, dòng nhạc này mô tả đúng nhất tâm trạng cô hiện tại. Nhạc sĩ Tấn Phong góp thêm không khí trữ tình cho album bằng các bản phối âm mộc mạc, dìu dặt với âm thanh chủ đạo của đàn guitar và violon.

Lệ Quyên hát 'sến' 1

Lệ Quyên hát 'sến' 1

Lệ Quyên hát 'sến' 1

Lệ Quyên hát 'sến' 1

Lệ Quyên hát 'sến' 1

Lệ Quyên hát 'sến' 1

Lệ Quyên hát 'sến' 1

Nói về chất nhạc, Lệ Quyên giải thích, cụm từ "nhạc sến" không bao hàm nghĩa chê bai hay khinh rẻ. Thực chất, nó đề cập đến một dòng nhạc dễ nghe, dễ cảm và dễ chạm vào tâm hồn. Điều đó giải thích việc nhiều ca sĩ hiện nay, sau khi chinh phục các thể loại nhạc khác, luôn tìm về dòng nhạc này để hát và giãi bày. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ diễn đạt cho tốt.

Lệ Quyên chia sẻ thêm về khó khăn trong quá trình thực hiện album: "Có những câu hát, thu đi thu lại đến chục lần vẫn không ưng ý. Có câu tôi thấy mình đã hát tốt rồi vẫn bị nhạc sĩ Tấn Phong chê và bắt hát lại. May mắn là tôi được nghe và biết hát chèo từ bé nên có thể vận dụng vào việc ngâm vài câu mở đầu bài Hàn Mặc Tử hay hát liền một hơi dài trong bài Đồi thông hai mộ...".

Về hình ảnh, Lệ Quyên cũng chăm chút không kém. Những bức ảnh đẹp nhất chụp ở phố cổ Hội An được nữ ca sĩ "ém kỹ" từ cách đây 2 năm để minh họa. Mỗi bức ảnh được Nguyễn Công Trí thiết kế như một tấm postcard với gam màu trầm gợi nét hoài cổ cho người thưởng thức. Trên mỗi bức hình, đích thân nữ ca sĩ tỉ mỉ từng dòng chữ viết tay để ghi lời ca khúc hay lời đề tặng, cảm ơn gửi đến khán giả. Với cô, "Khúc tình xưa" là một sản phẩm tâm đắc, chứ không phải là một cuộc lấn sân cho vui, hay thử sức mình ở dòng nhạc khác.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Lệ Quyên hát 'sến' liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress


Bình luận Lệ Quyên hát 'sến' (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Lệ Quyên hát 'sến' bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Lệ Quyên hát 'sến' xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Le Quyen hat 'sen' hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Âm Nhạc

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 02 August, 2014 19:09:55 (HANOI - VN).