Logo for baiviet32.com

Gửi phương xa - Nhạc tuyển Văn Nhĩ

Posted: 26.5.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đó cũng là nhan đề DVD đầu tiên, với 11 video clip tuyển chọn những ca khúc ưng ý nhất từ hai CD Thổn thức một hồn quê 1 và 2 của tác giả Văn Nhĩ.

Bài liên quan Gửi phương xa - Nhạc tuyển Văn Nhĩ hoặc tương tự:

Gửi phương xa - Nhạc tuyển Văn Nhĩ

Sở dĩ Gửi phương xa được chọn làm chủ đề album này (do NXB Âm nhạc sản xuất và phát hành) là vì đây là một ca khúc rất đặc biệt với lời ca được tác giả dịch từ thơ Đường và đem phổ nhạc. Nỗi vương vấn một người con gái đã đi xa đã được tác giả đồng điệu trong những ca từ đẹp và rất lãng mạn: Người đi không trở lại, hương thơm vấn vương hoài, nhớ ai vàng lá rụng, sương trắng đẫm lâu đài...

Còn nhiều ca khúc khác được tác giả Văn Nhĩ phổ từ thơ của những người bạn văn như Nghiêm Thị Hằng (trong ca khúc Em vẫn đợi, Mưa rơi chiều xứ Huế), Thanh Trắc (trong bài Mai anh về) hay phỏng theo ý thơ của nhà thơ Vân Anh, Nguyễn Khôi và phổ những bài thơ nổi tiếng của Xuân Diệu (bài Anh không xứng là biển xanh), Xuân Sách (Mùa thu phương Nam)... Cho nên về lời các bài hát thì rõ ràng "thi trung hữu nhạc", còn giai điệu thì mượt mà, trữ tình đậm chất quê hương.

Tác giả Văn Nhĩ ngại không muốn nhận mình là nhạc sĩ vì thực ra ông là một giáo viên đã về hưu, việc sáng tác cũng như công tác dịch thuật của ông hiện nay chủ yếu đều là sự phấn đấu tự học mà có. Ngoài 2 CD (đã phát hành năm 2003 và 2006) và 1 DVD, ông còn có một tuyển tập ca khúc Thổn thức một hồn quê (tập 1, phát hành năm 2000).

Về Đường thi ông đã có thơ dịch Ức trai thi tập (xuất bản năm 1999), Tuyển tập thơ chữ Hán Nguyễn Khuyến (2005), Tuyển tập thơ chữ Hán Nguyễn Du (2006) và sắp tới sẽ là Tuyển tập Thơ Đường, dày 888 trang (xuất bản trong năm nay).

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Gửi phương xa - Nhạc tuyển Văn Nhĩ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Gửi phương xa - Nhạc tuyển Văn Nhĩ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Gửi phương xa - Nhạc tuyển Văn Nhĩ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Gửi phương xa - Nhạc tuyển Văn Nhĩ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Gui phuong xa - Nhac tuyen Van Nhi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Âm Nhạc

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 03 August, 2014 04:57:12 (HANOI - VN).