Logo for baiviet32.com

Giải âm nhạc MAMA của Hàn Quốc hướng tới châu Á

Posted: 27.10.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

MAMA, giải thưởng âm nhạc lớn nhất xứ Hàn, quyết định mở rộng tầm ảnh hưởng ra toàn châu Á và thế giới với những chiến lược dài hơi. Năm nay, lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Macao, Trung Quốc.

Bài liên quan Giải âm nhạc MAMA của Hàn Quốc hướng tới châu Á hoặc tương tự:

Khởi đầu với tên gọi cũ MKMF từ năm 1999, đến nay, giải MAMA (MNET Music Awards) đã được công nhận là giải thưởng âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc. MAMA 2010 dự định sẽ có nhiều đột phá, trở thành lễ trao giải âm nhạc đại diện cho châu Á, góp phần đưa cả thị trường âm nhạc châu Á hòa làm một.

Giải âm nhạc MAMA của Hàn Quốc hướng tới châu Á 1

Rain (ảnh trên), Big Bang và Lee Hyori (ảnh dưới) biểu diễn tại MKMF 2008. Ảnh: Newsis/Mydaily.

Chiến lược đưa MAMA trở thành sự kiện toàn cầu bắt đầu năm 2008, lễ trao giải được phát sóng trực tiếp đồng thời ở ba nước Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Năm 2009, mở rộng đến 10 nước và vùng lãnh thổ ở châu Á, trong đó có Đông Nam Á. Giải MAMA, trước đây là MKMF, được giới chuyên môn đánh giá là Grammy của Hàn Quốc. Trong tương lai, các nhà tổ chức mong muốn đưa MAMA trở thành một trong những sự kiện trao giải âm nhạc hàng đầu của châu Á và vươn lên tầm quốc tế.

MAMA 2010 sẽ được tổ chức tại khách sạn Cotai Arena, thuộc khu Resort Venetian, Macao vào ngày 28/11. Thành phố Macao là di sản văn hóa thế giới từng được UNESCO công nhận. Nhiều bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng đã được quay tại đây, như Sao băng (Boy overs Flowers) hay Phía đông vườn địa đàng.

Giải âm nhạc MAMA của Hàn Quốc hướng tới châu Á 1

Nhóm DBSK hai lần liên tiếp đoạt giải Nghệ sĩ nổi tiếng nhất châu Á của Mnet, giải MKMF 2007 và MAMA 2010 (năm 2008 và 2009 không có hạng mục này). Ảnh: toho-jp.

MAMA 2010 đặt tham vọng tạo nên hiệu ứng làn sóng văn hóa nhạc Pop châu Á tương lai. Ông Park Kwang Won, giám đốc đại diện của Mnet Media (công ty tổ chức MAMA), nhấn mạnh: “Tương tự ảnh hưởng của giải Grammy (Mỹ) đến thị trường âm nhạc thế giới, trong tương lai MAMA sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của âm nhạc Châu Á và dần dần chiếm lĩnh thị trường âm nhạc thế giới. Hàn Quốc muốn tiên phong thực hiện điều đó”.

“Làn sóng Kpop (nhạc pop Hàn Quốc) hiện tại đang bùng nổ mạnh mẽ. Chúng tôi đang phân tích những hạn chế của làn sóng Hàn Quốc 1.0 được bắt đầu từ phim truyền hình. Nghiên cứu hạn chế không phải để dập tắt làn sóng Hàn Quốc mà phải thông qua việc giao lưu văn hóa châu Á, sự phát triển của làn sóng châu Á để xây dựng thị trường”, ông Park nói.

Giải âm nhạc MAMA của Hàn Quốc hướng tới châu Á 1

Nhóm 2NE1 (trên) được giải Bài hát của năm và nhóm 2pm (dưới) giành giải Nghệ sĩ của năm tại MAMA 2009. Ảnh: mk.

Mnet Media là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực giải trí và âm nhạc châu Á. Công ty hoạt động trong hầu hết lĩnh vực giải trí: phát triển nền âm nhạc, quản lý tài năng, tổ chức hòa nhạc, truyền thông đa phương tiện, quản lý bản quyền âm nhạc, cung cấp dịch vụ âm nhạc số. Mnet trực thuộc tập đoàn giải trí CJ Entertainment.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Giải âm nhạc MAMA của Hàn Quốc hướng tới châu Á liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress


Bình luận Giải âm nhạc MAMA của Hàn Quốc hướng tới châu Á (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Giải âm nhạc MAMA của Hàn Quốc hướng tới châu Á bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Giải âm nhạc MAMA của Hàn Quốc hướng tới châu Á xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Giai am nhac MAMA cua Han Quoc huong toi chau A hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Âm Nhạc

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.10, 04 August, 2014 09:40:40 (HANOI - VN).